Tin công ty

Gemadept tham gia Hội nghị đầu tư ESG Việt Nam 2024: Hướng đến tương lai bền vững thông qua hợp tác chiến lược, sáng tạo và hòa nhập

[ {{formatDate('2024-05-23T00:00:00.000Z')}}]

Với chủ đề ‘Xây dựng một tương lai bền bỉ cho Việt Nam’. Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2024 mở ra những cuộc đối thoại quan trọng xoay quanh ESG và con đường đưa Việt Nam đến Net Zero vào năm 2050.

Ngày 16-17/5/2024 đại diện Gemadept đã tham gia “Hội nghị Đầu tư ESG Việt Nam 2024”, được đồng tổ chức bởi Raise Partners và Vietnam Innovators by Vietcetera, với sự tài trợ chính của Vietnam Holding và Dynam Capital, sự kiện là dấu mốc quan trọng trên trong lộ trình phát triển bền vững của Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Hội nghị được tổ chức với mục tiêu kết nối các nhà đầu tư, các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, các tổ chức nghiên cứu và phi chính phủ trong và ngoài nước. Hội nghị hướng đến việc thúc đẩy các dự án Môi trường, Xã hội, và Quản trị doanh nghiệp (ESG), từ đó xây dựng một tương lai Việt Nam bền bỉ, hòa nhập và thịnh vượng.

Hội nghị có nhiều bài phát biểu chuyên sâu về phát triển bền vững tại Việt Nam. Tiêu biểu là bài phát biểu của Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam nhấn mạnh cần xây dựng cơ sở hạ tầng đầu tư để thu hút vốn vào các hoạt động giảm phát thải carbon.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam. | Nguồn: Vietcetera

Tiếp theo là bài phát biểu của Ông Tim Evans, CEO HSBC Việt Nam. Ông cho rằng lộ trình chuyển đổi năng lượng hiệu quả cần sự hợp tác của cả khu vực công và tư để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, đồng thời khẳng định cam kết của HSBC trong việc hỗ trợ chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam.

Tại phiên thảo luận chủ đề: ‘Các Tổ chức Tài chính trong việc thúc đẩy thị trường vốn Xanh và Phát triển Xã hội’, đại diện Gemadept đã chia sẻ về những cam kết mạnh mẽ của Công ty với Chiến lược Phát triển bền vững, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Hội đồng Quản trị trong việc tạo ra một văn hóa bền vững trong tổ chức, gắn liền với cam kết trong việc bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị.

Đảm bảo tiêu chí thực chất và hiệu quả trong tiến trình chuyển đổi Xanh, Gemadept đã có những bước đi và hành động cụ thể trong việc thực hiện kiểm kê, báo cáo phát thải khí nhà kính tại các cảng, xây dựng lộ trình giảm phát thải; ứng dụng công nghệ hiện đại, tối ưu hiệu quả vận hành, thân thiện với môi trường; dịch chuyển sử dụng năng lượng tái tạo và các sáng kiến trồng tái tạo rừng, v.v…

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục tăng cường hiệu quả quản trị doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy dòng chảy kinh tế, và có những đóng góp thiết thực phát triển cộng đồng, xã hội.

Đại diện Công ty CP Gemadept phát biểu tại Phiên thảo luận chủ đề ‘Các Tổ chức Tài chính trong việc thúc đẩy thị trường vốn Xanh và Phát triển Xã hội’

Qua đó, các đại diện tổ chức quốc tế đã ghi nhận nỗ lực của Gemadept và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình phát triển bền vững, nhấn mạnh tầm quan trọng của chuỗi cung ứng bền vững để nâng cao vị thế Việt Nam trên toàn cầu.

Ông Craig Martin, Chủ tịch Dynam Capital nhấn mạnh cần đầu tư vào hiện đại hóa và xanh hóa khu công nghiệp, cảng biển, quản lý thông minh các cơ sở ESG, và nâng cao chất lượng nghiên cứu phát triển -nguồn nhân lực là điều kiện tiên quyết để đưa Việt Nam trở thành cường quốc sản xuất thực thụ và tham gia sâu rộng hơn vào các chuỗi cung ứng giá trị cao trên toàn cầu.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong hướng đến phát triển bền vững trong ngành Khai thác Cảng và Logistics Việt Nam, Gemadept xây dựng chiến lược và lộ trình phát triển bền vững cụ thể cho giai đoạn trung, dài hạn và đang trong quá trình hiện thực hóa những mục tiêu đề ra.  

Hướng tới tương lai, Gemadept tiếp tục theo đuổi mô hình cảng Xanh, đã được triển khai thí điểm tại Cảng Dung Quất thuộc hệ sinh thái Cảng – Logistics của Công ty, đáp ứng tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế, góp phần thúc đẩy chuỗi cung ứng ‘Xanh’ và đồng hành cùng Đất nước xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, bền bỉ./.

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]