Cảng hàng hóa hàng không

Được chính thức đưa vào vận hành từ năm 2010, SCSC mang đến cho thị trường một Cảng hàng hóa hàng không đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại cửa ngõ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của ngành hàng không và của các khách hàng là các hãng hàng không trên toàn thế giới.

Cảng hàng hóa hàng không SCSC tọa lạc tại phía Tây Nam ga hành khách – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, có diện tích rộng 143.000 m², bao gồm 03 khu vực chính:

 • Khu vực sân đậu: 52.421 m², có sức chứa 3 máy bay cỡ lớn B747F hoặc 5 máy bay A321 cùng lúc
 • Khu vực nhà ga hàng hóa: 26.670 m² có công suất thiết kế 200,000 tấn hàng hóa (giai đoạn 1) và 350.000 tấn hàng hóa (giai đoạn 2)
 • Khu vực nhà kho, bãi đậu xe, đường giao thông, công trình phụ trợ và tòa nhà văn phòng hiện đại rộng 64.000 m²

Tháng 04/2011, SCSC chính thức trở thành thành viên của Hội đồng phục vụ mặt đất (IGHC) trực thuộc Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Tiếp theo đó, SCSC đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn trong khai thác dịch vụ mặt đất ISAGO của IATA, chứng nhận TAPA A của Hiệp hội bảo vệ tài sản vận chuyển và chứng nhận về yêu cầu an ninh hàng hoá vào Châu Âu RA3. Tất cả đã minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức và cải tiến công nghệ của SCSC nhằm đảm bảo an toàn và an ninh trong hoạt động phục vụ hàng hóa, cung ứng tới khách hàng những dịch vụ với chất lượng hàng đầu và giá cả cạnh tranh nhất.

Ngày 3/8/2018, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCSC) với mã cổ phiếu là SCS. Sự kiện cổ phiếu SCS chính thức niêm yết trên HOSE sẽ tiếp tục tạo được niềm tin vững chắc trong đông đảo các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để SCSC thu hút thêm nguồn vốn để tiếp tục phát triển ổn định và bền vững trong tương lai.

Tháng 10/2019, với diện tích kho lạnh 2.500 m² (có thể mở rộng đến 4.000 m²), thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên được đào tạo quy chuẩn, giàu kinh nghiệm, SCSC đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn kho lạnh chất lượng cao khai thác, lưu trữ và phân phối dược phẩm (CEIV-Pharma Handling) của IATA. SCSC đã trở thành nhà ga hàng hóa đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng nhận IATA CEIV-Pharma đảm bảo cung ứng dịch vụ tốt nhất tới mọi đối tượng khách hàng trong lĩnh vực dược phẩm.

Hiện nay, SCSC đang phục vụ hơn 36 hãng hàng không hàng đầu thế giới và khu vực có đường bay đến Việt Nam. SCSC luôn hướng tới mục tiêu thiết lập một nhà ga hàng hóa hàng không kiểu mẫu tại Việt Nam và khu vực, là sự lựa chọn hàng đầu cho các yêu cầu về dịch vụ hàng hóa hàng không tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật:

 • Là cảng hàng hóa hàng không quy chuẩn và hiện đại đầu tiên tại Việt Nam
 • Là cảng hàng hóa hàng không đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận IATA CEIV Pharma
 • Quy mô lớn nhất cả nước: rộng 14,3 ha; có sức chứa 3 máy bay Boeing 74a; 7- 400F hoặc 8 Boeing 737; kho hàng hóa rộng 9,1 ha công suất giai đoạn 1 là 200,000 tấn/năm và giai đoạn 2 là 350.000 tấn/năm
 • Trang thiết bị hiện đại: hệ thống thông tin Hermes UK, hệ thống an ninh FSR (Freight Security Requirements) của TAPA, hệ thống CCTV camera giám sát 24/7, hệ thống quản lý hàng hóa CMS (Cargo Management System), hệ thống máy soi chiếu x-ray an ninh hàng không hai chiều, tiêu chuẩn ISAGO, RA3, hệ thống quản lý đội xe vận tải (Truck Control System),…

Địa chỉ văn phòng và nhà ga:

 • Địa chỉ: 30 Phan Thúc Duyện – Phường 04 – Quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam
 • Điện thoại: (84 - 28) 3997 6930
 • Fax: (84 - 28) 3997 6840
 • Email: ops@scsc.vn 
 • Website: www.scsc.vn