Cảng Dung Quất
Nằm ngay trong Khu công nghiệp Dung Quất, điểm trọng tâm của chiến lược phát triển kinh tế miền Trung theo quy hoạch của Chính phủ, Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất đóng vai trò cửa ngõ không chỉ cho khu kinh tế Dung Quất mà còn đối với các tỉnh Miền Trung Việt Nam. Cảng Dung Quất tọa lạc tại vị trí trung điểm của Việt Nam và được kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuyến đường xuyên Á nối với Lào, Campuchia và Thái Lan, … Cảng đóng vai trò đầu mối giao thương quan trọng để hàng hóa tại Khu kinh tế Dung Quất và các vùng lân cận được vận chuyển đến và đi đến các miền trong cả nước và hòa vào mạng lưới vận tải toàn cầu. Với hệ thống cầu tàu, kho bãi hậu phương được đầu tư trang thiết bị hiện đại, Cảng Dung Quất đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu xếp dỡ, lưu kho bãi cho các loại hàng hóa.
2006
Thành lập cảng Dung Quất
70000 DWT
Tiếp nhận tàu lớn nhất
145 m
Chiều dài cầu tàu
-12 m
Độ sâu trước bến
6.3 ha
Diện tích bãi hàng rời
2000000 Tấn/Năm
Công suất
11 ha
Diện tích

Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cao nhất, Cảng không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển hệ thống kho, bãi để tối ưu các dịch vụ trọn gói và ưu việt trong chuỗi xuất nhập khẩu tại Dung Quất, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh lĩnh vực Logistics.

Với ý thức cao về trách nhiệm đối với cộng đồng, Cảng Dung Quất hướng đến mục tiêu xây dựng cảng sinh thái (Eco-Port) đầu tiên tại khu vực Miền Trung, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Cảng đã được Tổng cục đo lường chất lượng – Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert chính thức cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001-2018 và Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 trong cuối năm 2019. Đây là bước khởi đầu cho một kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai với phương châm “Cảng sinh thái – Giá trị cho ngày mai”.

Những đặc tính ưu việt của cảng:

  • Vị trí cảng thuận lợi
  • Có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 70,000 DWT
  • Trang thiết bị hiện đại
  • Đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, năng lực và tinh thần trách nhiệm cao

Văn phòng: