Tin công ty

Gemadept khởi công xây dựng giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ chào Xuân 2022

[ {{formatDate('2022-03-15T03:42:27.113Z')}}]

Trong nhịp điệu lao động hăng say của những ngày cuối năm và tạo đà bứt phá mạnh mẽ trong năm mới 2022, ngày 28 tháng 12 năm 2021, Ban Giám Đốc các đơn vị khối cảng Gemadept tại Hải phòng cùng tập thể CBCNV Cảng Nam Đình Vũ và đối tác là đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ cùng các Nhà thầu đã long trọng tổ chức lễ Khởi công Giai đoạn 2 Dự án cụm Cảng Nam Đình Vũ.

Là doanh nghiệp tiên phong, hàng đầu của ngành khai thác cảng và logistics tại Việt Nam, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Gemadept tiếp tục đầu tư và khai thác hiệu quả hệ sinh thái cảng biển, logistics từ Bắc đến Nam, tạo ra lợi thế cạnh tranh cao, khẳng định vị thế, thương hiệu của Gemadept trên thị trường và đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ngày càng tăng của thị trường

Tiếp nối đà tăng trưởng cao về sản lượng khai thác của khối cảng của Gemadept tại Hải Phòng năm 2021, cộng hưởng thế mạnh về quy mô với 3 cảng hiện hữu là Nam Hải, Nam Hải Đình Vũ và Nam Đình Vũ giai đoạn 1, Gemadept đã nghiên cứu rất kỹ các phương án, căn cứ vào nhu cầu thực tế của các hãng tàu đối tác cũng như tiềm năng của khu vực cửa ngõ giao thương phía Bắc để quyết định triển khai Giai đoạn 2 của Dự án cụm cảng container Nam Đình Vũ ngay trong những ngày cuối năm 2021.

Giai đoạn 2 cảng Nam Đình Vũ hoàn thành không chỉ đóng góp thêm hơn nửa triệu Teu mỗi năm cho công suất thiết kế của cụm cảng Nam Đình Vũ, mà hơn nữa sẽ nối dài hệ thống cầu tàu của cụm cảng Nam Đình Vũ lên gần 1 km. Kết hợp với vị trí đắc địa là cảng cửa ngõ đầu tiên từ biển vào, đồng thời tọa lạc trong khu công nghiệp Nam Đình Vũ có cơ sở hạ tầng tốt và giao thông kết nối thuận tiện, dự án sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn trong việc thu hút khách hàng, đồng thời sẽ thu hút, đón luồng hàng dịch chuyển từ các khu vực về cảng ngày càng sôi động.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2 của cụm cảng Nam Đình Vũ sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ đầu năm 2023. Việc Gemadept đưa thêm 1 cảng hiện đại với chất lượng dịch vụ vượt trội vào hoạt động sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, hãng tàu và đối tác và ngày càng khẳng định thị thế hàng đầu của khối cảng Gemadep tại Hải Phòng, đồng hành hợp lực cùng với ‘Siêu cảng’ nước sâu Gemalink tại cụm cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nâng công suất tiếp nhận hàng hóa của hệ thống cảng Gemadept lên gấp đôi.

Hiện tại, Gemadept đang sở hữu và khai thác hệ sinh thái 08 cảng với quy mô tiếp nhận các cỡ tàu khác nhau xuyên suốt chiều dài đất nước, đa dạng về loại hình từ cảng cạn (ICD) đến cảng biển và cảng nước sâu, cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn tối ưu. Đồng thời, Gemadept cũng là công ty hàng đầu Việt Nam có khả năng cung cấp các giải pháp chuỗi Logistics tích hợp (3PL) cho các khách hàng và đối tác. Với cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics đa dạng, rộng khắp, với uy tín, kinh nghiệm, năng lực và những dự án tiềm năng đang tiếp tục được triển khai, Gemadept đã, đang và sẽ tạo ra những thay đổi đột phá trong chiến lược phát triển của Công ty, tự tin cùng đất nước vững bước vào năm mới 2022 và hướng đến tầm nhìn 2025 với những mốc thành tựu mới.

 

 

 

 

 

 

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]