Tin công ty

Gemadept Được Vinh Danh Doanh Nghiệp Đạt Chuẩn Công Bố Thông Tin Năm 2024

[ {{formatDate('2024-07-05T04:18:31.287Z')}}]

Ngày 01/07/2024, Chương trình IR Awards chính thức công bố “Báo cáo khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán 2024”. Đây là hoạt động thường niên thuộc Chương trình IR Awards (2011-2024) do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí điện tử FiLi đồng tổ chức.  

Theo kết quả khảo sát, năm 2024 có 424/708 doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ và kịp thời nghĩa vụ công bố thông tin trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX), chiếm 60% tổng số doanh nghiệp được khảo sát.

Đây là tỷ lệ đạt chuẩn công bố thông tin cao nhất trong suốt lịch sử 14 năm của chương trình kể từ 2011 đến nay. Điều này cho thấy các doanh nghiệp đã gia tăng nhận thức và tạo được kết quả dịch chuyển lớn trong hoạt động công bố thông tin trên phạm vi toàn thị trường.

Theo thông kê của Viện Thành viên HĐQT Việt Nam (VIOD), hiện thị trường chỉ có 80 doanh nghiệp trong khoảng 1.800 công ty niêm yết công bố báo cáo bằng Tiếng Anh. Gemadept là một trong số ít các công ty niêm yết tại Việt Nam chủ động công bố thông tin song ngữ Anh - Việt từ nhiều năm nay, đồng thời truyền thông rộng rãi trên đa kênh, bao gồm website, truyền thông đại chúng và các nền tảng số, được các tổ chức tài chính và nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao.

Được vinh danh trong danh sách doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin năm 2024 một lần nữa minh chứng cho những nỗ lực của Gemadept trong minh bạch thông tin, công bố thông tin chính xác, kịp thời đến các cổ đông, nhà đầu tư và các bên liên quan.

Bên cạnh đó, trong vai trò doanh nghiệp hàng đầu ngành Cảng và Logistics tại Việt Nam, Gemadept ý thức sâu sắc tầm quan trọng của hoạt động Quan hệ cổ đông và nhà đầu tư trong việc duy trì các mối quan hệ bền vững, góp phần tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp và đảm bảo kết nối tốt giữa Công ty với các bên.

Do đó, trong những năm qua, song song với việc đảm bảo công bố thông tin đầy đủ, Gemadept tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quan hệ nhà đầu tư thông qua việc thường xuyên cập nhật thông tin sản xuất kinh doanh trên Website, các bản tin Công ty, các cuộc gặp gỡ, tọa đàm trực tiếp và trực tuyến, các hội nghị, diễn đàn cũng như các chuyến tham quan hiện trường… Các hoạt động đa dạng và thường xuyên này được các cổ đông, nhà đầu tư đánh giá cao.

Trong thời gian tới, Gemadept tiếp tục đảm bảo công tác công bố thông tin và hoạt động quan hệ nhà đầu tư hiệu quả nhằm đem đến giá trị bền vững cho các bên, góp phần củng cố vị thế, thương hiệu Gemadept trên thị trường, đóng góp tích cực vào dòng chảy kinh tế và sự phồn vinh của đất nước.

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]