Tin công ty

Gemadept tự hào vận chuyển an toàn các toa tàu Metro đầu tiên về TP.HCM

Trong những ngày gần đây, nhân dân cả nước háo hức theo dõi hành trình của 3 toa tàu đầu tiên thuộc dự án tuyến Metro Số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã rời cảng Kasado (Nhật Bản) hôm 30/9/2020 và về TP HCM tại cảng Khánh Hội, quận 4 vào ngày 08/10/2020. Đây là những toa đầu tiên trong tổng số 51 toa của Metro Số 1 hoạt động giai đoạn đầu (17 đoàn tàu, mỗi tàu 3 toa). 48 toa còn lại sẽ được đưa về sau. Mỗi toa tàu Metro dài 21m, rộng 3m, cao 4m, nặng 37 tấn.

Gemadept tự hào tham gia đóng góp vào chuỗi dây chuyền đưa “giấc mơ metro” của người Việt thành hiện thực khi vận chuyển thành công các toa tàu Metro Số 1 về đến TP.HCM. Để tham gia vận chuyển các toan tàu Metro này, Ban dự án của Gemadept đã chuẩn bị kế hoạch tổng thể và chi tiết rất kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Công tác triển khai bao gồm việc đề nghị Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ cho phép Công ty áp dụng mô hình tổ hợp phương tiện gồm các rơmoóc kiểu module, có thể ghép nối chở các toa tàu trên hành trình băng qua các tuyến đường Nguyễn Tất Thành - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Cơ Thạch - Mai Chí Thọ - xa lộ Hà Nội - quốc lộ 1 - đường số 400 - Hoàng Hữu Nam - đường số 11 về đến depot Long Bình (nơi sửa, bảo trì tàu) thuộc quận 9 vào ngày 10/10 vừa qua. Tổng cộng quãng đường vận chuyển dài 26 km.

Phương án vận chuyển xuyên qua nội đô đông đúc của Thành phố được Ban dự án Gemadept tính toán một cách cẩn thận, chi tiết. Để đảm bảo an toàn cầu đường trong suốt hành trình vận chuyển qua các tuyến đường, đội xe chuyên dùng được sản xuất tại Đức với hệ thống đèn tín hiệu, dây hơi phanh kết nối giữa các trục rơ-moóc, điểu khiển bằng hệ thống thủy lực được Gemadept sử dụng một cách đầy sáng tạo và thuần thục, độ sốc giảm xuống ở mức tối thiểu giúp đoàn xe cân bằng tuyệt đối khi di chuyển trên đường. Bên cạnh đó, toàn bộ nhân sự điều khiển đội xe chuyên dụng đều được Gemadept cử đi đào tạo tại Đức trong vòng 1 tháng, đảm bảo kỹ năng vận hành phương tiện một cách nhuần nhuyễn.

Đúng 23h ngày 10/10/2020, sau khi các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam kiểm tra lần cuối, đoàn xe chở 3 toa tàu từ từ lăn bánh rời cảng Sài Gòn, chầm chậm hòa vào dòng xe trên đường phố để đến depot Long Bình. Với tổng thời gian vận chuyển là 4 tiếng, Gemadept đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, đúng lịch và chất lượng dự án.

Vận tải hàng siêu trường siêu trọng, hàng dự án là một mắt xích đặc biệt, đặc thù trong chuỗi dịch vụ Logistics tích hợp toàn diện của Gemadept. Trong vai trò nhà cung cấp giải pháp vận tải hàng dự án hàng đầu tại Việt Nam, Gemadept tự hào đã tham gia và ghi những dấu ấn quan trọng trong những công trình trọng điểm của quốc gia cũng như phục vụ các công trình trên các nước bạn.

Với đại dự án tuyến đường sắt đô thị Metro – một công trình trọng điểm quốc gia, Gemadept tiếp tục khẳng định năng lực và bản lĩnh tiên phong trên thị trường của doanh nghiệp Việt, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân TP.HCM nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.
 
* Một số hình ảnh Gemadept vận chuyển các Toa tàu Metro Số 1 tại TP.HCM


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: