Tin công ty

Gemadept tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông năm 2020

Sáng ngày 22/06/2020, Công ty Cổ phần Gemadept (GMD) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận I, Tp.HCM với sự tham dự của 148 Cổ đông, sở hữu và đại diện sở hữu 224,89 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 75,74% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Công ty.
 
Điểm qua tình hình kinh tế vĩ mô, năm 2019, có thể nói là năm Việt Nam có sự tăng trưởng khá tốt: GDP đạt 7,02%, lạm phát đạt 2,79%; Kim ngạch XNK nhộn nhịp, lần đầu tiên vượt mốc 500 tỷ USD. Theo Cục Hàng hải Việt Nam, năm 2019, sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam đạt hơn 650 triệu tấn và 19,35 triệu TEU - tăng 14% và 6% so với năm 2018

Đối với GMD, với chiến lược tập trung phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Khai thác cảng và Logistics, bằng tâm huyết và nỗ lực cao của Ban Lãnh đạo, đội ngũ CBCNV và sự ủng hộ, đồng lòng của các Cổ đông, GMD đã cán đích thành công, hoàn thành 94% kế hoạch doanh thu và 101% kế hoạch về lợi nhuận.

Trong lĩnh vực khai thác Cảng, các cảng hiện hữu của GMD gồm cụm cảng tại Hải Phòng, Cảng GMD Dung Quất, Phước Long ICD, Cảng Bình Dương đều giữ vững được tốc độ tăng trưởng mặc dù sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong năm 2019, GMD đã tiến hành đầu tư nâng cao năng lực khai thác, nâng cấp mặt bãi và văn phòng làm việc các cảng, đầu tư thêm các thiết bị và hệ thống CNTT hiện đại để nâng cấp chất lượng dịch vụ cho hệ thống cảng. Đối với việc triển khai giai đoạn 2 của cụm cảng Nam Đình Vũ, GMD xác định tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, nhu cầu của các đối tác và hệ số lấp đầy của giai đoạn 1; trên cơ sở đó, sẽ quyết định thời điểm phù hợp để xúc tiến giai đoạn tiếp theo.
 
Một mốc son quan trọng trong hoạt động khai thác Cảng năm 2019 của GMD là việc triển khai quyết liệt công tác xây dựng và lắp dựng các thiết bị hiện đại cho Cảng nước sâu Gemalink tại Cái Mép để đưa dự án vào vận hành đúng tiến độ. Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 80% tiến độ xây dựng, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác giai đoạn 1 trong Quý 1/2021. Khi hoàn thành, Cảng Gemalink sẽ trở thành một trong 19 cảng biển trên thế giới có thể tiếp nhận các thế hệ tàu siêu trọng đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ.
 
Về lĩnh vực Logistics, trong năm vừa qua, GMD đã triển khai khai thác giai đoạn 2 của Trung tâm Logistics hàng ô tô (KGL) đầu tiên tại Việt Nam tại KCN Long Hậu, tỉnh Long An; tiếp tục đầu tư đội tàu sông; mở rộng dịch vụ chuỗi, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phát triển khách hàng mới, đầu tư mở rộng kho bãi và các loại xe tải đa dạng, v.v… nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, sự hợp lực với đối tác CJL đã bắt đầu mang lại nhiều kết quả tốt, qua đó, Công ty đã vươn lên trở thành nhà khai thác chuỗi cung ứng tích hợp và giải pháp Logistics toàn diện số 1 cả nước.
 
Bước sang năm 2020, với biến cố lịch sử mang tên Đại dịch COVID-19 đe dọa toàn cầu, gây ra những xáo trộn khôn lường và thiệt hại nặng nề đối với các mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Với nguyên tắc “Vượt trở ngại”, “ Làm tốt hơn”  là những nguyên tắc được vận dụng mạnh mẽ trong chín nguyên tắc văn hóa nền tảng của GMD, ngay từ giai đoạn đầu năm khi ảnh hưởng của dịch bệnh chưa quá nghiêm trọng, GMD đã nhanh chóng đánh giá và triển khai các giải pháp chủ động để ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Năm 2020 cũng là năm cuối cùng trong chiến lược 5 năm 2016-2020 của GMD. Hướng đến Tầm nhìn 2025, GMD xác định bốn mục tiêu trọng tâm bao gồm: Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cốt lõi là khai thác Cảng và Logistics; tăng cường nội lực và sức mạnh hợp tác; hợp tác, thoái vốn các lĩnh vực đầu tư khác; phát triển các lĩnh vực đồng tâm.
 
Các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2020 và các nội dung liên quan đã được ĐHĐCĐ thông qua với tỷ lệ đồng thuận tối đa. Kiên định với Tầm nhìn đến năm 2025, GMD dự kiến sẽ tăng gấp đôi thị phần cảng trên cả nước so với hiện nay. Tính trong cả giai đoạn 2009-2025, sản lượng cảng của GMD tăng trưởng gấp 12 lần với tốc độ tăng bình quân là 18%/năm. Với ý chí tinh thần của những con người mang GEN GMD quyết tâm hoàn thành kế hoạch mà ĐHĐCĐ giao, để đem lại quả ngọt, hoa thơm  đánh dấu chặng đường 30 năm đồng hành và phát triển bền vững của GMD.Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: