Tin công ty

Gemadept đón tiếp các nhà đầu tư và Công ty chứng khoán đầu xuân 2020

Ngày 07/02/2020 vừa qua, ngay trong tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tại trụ trở chính của Công ty Cổ phần Gemadept (GMD), đại diện Ban lãnh đạo và Phòng Quan hệ nhà đầu tư của Công ty đã đón tiếp hơn hai mươi đại diện của các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán đến tìm hiểu về hoạt động sản xuất kinh doanh, chiến lược phát triển của GMD đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Buổi gặp gỡ lần này do Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt tổ chức với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn, uy tín trong nước và quốc tế như: KITMC, VinaCapital, PXP, Manulife, VFM, PYN, VCBF, MOIL, Alpha, Lumen… 

Trong không khí cởi mở, đại diện GMD đã cập nhật đến các nhà đầu tư tình hình sản xuất kinh doanh, tiến độ các dự án cảng mà GMD đang triển khai, cũng như trao đổi thêm về định hướng phát triển của GMD trong thời gian tới với những mục tiêu cụ thể.
Nền kinh tế năm 2019 phải đối mặt với nhiều thách thức và biến động khó lường trên phạm vi thế giới và khu vực. Trong bối cảnh đó, bằng những nỗ lực cao nhất, GMD tiếp tục cán đích với lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng thông qua các cảng GMD trong năm 2019 đạt hơn 2 triệu Teu. Cảng Nam Đình Vũ giai đoạn 1 đạt hơn 100% kế hoạch năm. Các cảng miền Nam và miền Trung cụ thể là cảng Phước Long, cảng Bình Dương và cảng Dung Quất tiếp tục đạt mức tăng trưởng sản lượng hai con số, đóng góp tích cực vào lợi nhuận chung của khối cảng.

Cũng trong năm 2019, GMD đã đầu tư thêm trang thiết bị, cẩu giàn RTG cho các cảng hiện hữu nhằm nâng cao công suất hoạt động, đồng thời đóng mới thêm sà lan phục vụ vận tải thủy…

Kết quả kinh doanh Logistics năm vừa qua ghi nhận sự đóng góp tích cực của mảng vận tải biển với khoản lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Kết quả ấn tượng này là thành quả của việc hợp tác hiệu quả với các hãng tàu đối tác, tận dụng thế mạnh trong kết nối hệ thống cảng của GMD giúp tối ưu hóa chi phí nhiên liệu tàu biển và sà lan, cũng như việc tái cơ cấu tổ chức, quản trị doanh nghiệp. Cũng trong năm qua, GMD và đối tác đã cung cấp cho thị trường các dịch vụ Logistics mới bao gồm dịch vụ tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng, giúp khách hàng cắt giảm chi phí Logistics và phát huy năng lực cạnh tranh.

Trong giai đoạn tới, GMD tiếp tục dốc toàn lực đẩy mạnh phát triển hai lĩnh vực cốt lõi là khai thác Cảng và Logistics với đòn bẩy tăng trưởng là các dự án cảng lớn đang được gấp rút thi công. Tại cửa ngõ phía Nam, siêu cảng nước sâu Gemalink, quy mô 1,5 triệu Teu, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong Q.4/2020 với cam kết nguồn hàng từ hãng tàu đối tác, CMA-CGM, các thành viên trong liên minh hàng hải và các hãng tàu hàng đầu khác đã đồng hành cùng GMD trong suốt những năm qua sẽ đảm bảo Gemalink hoạt động tối đa công suất ngay trong những năm đầu. Ở vùng thương cảng phía Bắc, Nam Đình Vũ giai đoạn 2 quy mô 500.000 Teu đã được khởi công và dự kiến bắt đầu khai thác trong nửa đầu năm 2021.

Dự án tiếp nối dự án ra đời, GMD tiếp tục gia tăng năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường xuất nhập khẩu, đặc biệt trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do với các khối và các nước lớn dần đi vào thực thi. Chiến lược cạnh tranh dựa trên chất lượng, sự khác biệt và chuỗi dịch vụ tích hợp toàn diện đã được GMD chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian qua sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực trong ngắn hạn.

Cũng tại buổi tiếp xúc, những thắc mắc của các nhà đầu tư liên quan đến tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra, đại diện GMD đã chia sẻ, thông thường, tháng sau Tết Nguyên đán hàng năm cũng là mùa thấp điểm trong năm, trái với mùa cao điểm trước Tết khi lượng hàng hóa nhiều và cần được giải phóng nhanh. Thời điểm dịch bùng lên rơi vào mùa thấp điểm, nên hiện tại ảnh hưởng không nhiều vì nhu cầu giao thương trong giai đoạn này vốn dĩ không cao. 

Nếu dịch bệnh được ngăn chặn và kết thúc sớm thì mức độ ảnh hưởng của GMD trong ngắn hạn là không nhiều. Vì sau thời gian này, các sản lượng hàng hóa tồn ở các cảng, nhà máy sẽ phải tăng cường sản xuất, giao hàng kịp thời theo các đơn đặt hàng và hợp đồng đã ký kết. Vì vậy, GMD luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đảm bảo phục vụ vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa cho khách hàng. Với sự linh hoạt  thích ứng kịp thời hoạt động cảng và Logistics của GMD trong các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử (E-commerce) hay chăm sóc sức khỏe (health-care) sẽ giúp ổn định và cân bằng chuỗi cung ứng của GMD trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, trong trường hợp doanh nghiệp nông sản chuyển từ đường vận chuyển tiểu ngạch (đường bộ) sang đường vận chuyển chính ngạch (đường biển), các cảng thậm chí còn có thêm khách hàng. 

Tuy nhiên, nếu dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng chung đến nền kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam và do đó, GMD hay bất kỳ doanh nghiệp cảng biển, logistics nào khác cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này. GMD tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ được ngăn chặn kịp thời với quyết tâm cao của các nước, các cơ quan ban ngành và toàn dân để các doanh nghiệp và người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Qua buổi tiếp xúc, hiệu quả của những dự án mà GMD đang khai thác cùng với tiềm năng, triển vọng của những dự án sắp được GMD triển khai một lần nữa được khẳng định. Sự ủng hộ và đồng hành từ phía các nhà đầu tư chính là động lực để GMD tiếp tục thực hiện mỹ mãn các kế hoạch kinh doanh đề ra trong năm 2020.
Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: