Tin công ty

Gemadept đại diện ngành Logistics được Forbes vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”

Ngày 01/06/2020 vừa qua, Tạp chí Forbes Việt Nam đã chính thức công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020. Đây là lần thứ tám Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới chịu tác động mạnh của đại dịch COVID-19.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất lần này ghi nhận những kỷ lục mới. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty lọt vào danh sách đạt 138.705 tỉ đồng, tăng 8,7% so với danh sách công bố năm 2019, cao nhất từ trước tới nay. Theo đánh giá của Forbes, đây là những công ty có nền tảng vững chắc, không chỉ ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 mà còn kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật mới trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách nhất trong vòng 10 năm qua.

Forbes Việt Nam xem xét tất cả các cổ phiếu niêm yết trên sàn HSX và HNX và sắp xếp theo từng nhóm ngành. Ở vòng tính toán định lượng, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2015 - 2019. Phần tính toán định lượng theo phương pháp của Forbes được sự hỗ trợ của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC). Ở vòng định tính, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.

Công ty Cổ phần Gemadept (GMD) vinh dự lần thứ 4 được Forbes vinh danh trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, càng đặc biệt ý nghĩa hơn khi năm nay GMD kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển (1990-2020).

30 năm khởi nghiệp, phấn đấu cùng Việt Nam vươn lên, ngày nay GMD đã ghi tên mình lên bản đồ dọc chiều dài đất nước và vươn ra tầm khu vực qua mạng lưới Cảng biển và Logistics hiện đại, quy mô ngày càng lớn, đảm nhiệm sứ mạng góp phần thúc đẩy dòng chảy kinh tế, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành thông qua chuỗi dịch vụ, giải pháp vượt trội.

Việc Forbes Việt Nam vinh danh GMD như là doanh nghiệp duy nhất đại diện ngành Logistics trong danh sách này đã một lần nữa ghi nhận những đóng góp tích cực của GMD cho nền kinh tế, xã hội nước nhà, đồng thời khẳng định tiềm năng và sự phát triển bền vững của Công ty. 

Cùng Việt Nam và thế giới đối diện với đại dịch COVID-19, GMD kiên định thực hiện mọi biện pháp để vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển các dự án trọng điểm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và đón đầu các cơ hội tăng trưởng khi kinh tế phục hồi sau khủng hoảng. Quyết tâm của GMD được hiện thực hóa qua dự án siêu cảng nước sâu Gemalink tại Cái Mép - cửa ngõ huyết mạch phía Nam, liên doanh của GMD với hãng tàu hàng đầu thế giới CMA-CGM, đang được triển khai đúng tiến độ và dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác giai đoạn 1 từ cuối năm 2020. Trên nền tảng hệ thống 7 cảng hiện hữu và mạng lưới Logistics tích hợp toàn diện của Gemadept, cảng nước sâu Gemalink sẽ là một bước tiến mới, góp phần nâng năng lực khai thác cảng của GMD lên gấp đôi và trở thành cảng biển nước sâu lớn nhất Việt Nam, đón các tàu mẹ có trọng tải lên đến 200.000DWT trên các tuyến vận tải kết nối thẳng đến Châu Âu và Mỹ.    

Với truyền thống 30 năm phát triển, GMD tiếp tục phát huy thế mạnh của một thương hiệu Việt hàng đầu, nỗ lực vượt qua khủng hoảng, sánh vai với bạn bè quốc tế trong quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng. GMD luôn tôn trọng và dung hòa các lợi ích của xã hội, cổ đông và cộng đồng, góp phần cùng dân tộc chiến thắng đại dịch, kiến tạo tương lai bền vững./.  
 Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: