Tin công ty

Gemadept chào đón Xuân mới 2021

Cùng với thời khắc chuyển giao năm 2020 để chào mừng Xuân 2021, cũng là lúc Tập đoàn Gemadept liên tiếp đón nhận các tin vui mừng xuân mới đến khắp mọi miền đất nước, khi Cảng nước sâu Gemalink (Cái Mép-BRVT) hân hoan tiếp nhận thành công chuyến tàu thử nghiệm của hãng tàu  CMA-CGM, Nam Hải ICD đón nhận lô hàng xe hơi mới, hàng dự án phục vụ cho dự án nhà máy điện gió Bình Đại và tiếp đến là Cảng Nam Đình Vũ (Hải Phòng) tiên phong đón chuyến tàu đầu tiên trên tuyến hàng hải trực tiếp Ấn Độ - Hải Phòng.  
 
Miền Nam - khát vọng siêu cảng biển nước sâu đã thành hiện thực
 
Với mục tiêu góp phần kiến tạo khu vực Cái Mép-Thị Vải trở thành “thủ phủ” cảng biển nước sâu của Việt Nam và là một trong những trung tâm trung chuyển quan trọng hàng đầu khu vực Châu Á, Gemadept quyết tâm hoàn thành dự án trọng điểm Cảng Quốc tế Gemalink theo cam kết với chính phủ và chính quyền địa phương. Năm vừa qua, vượt lên những trở ngại do tác động của giãn cách xã hội và phòng chống dịch bệnh, công trình Cảng Gemalink, niềm kỳ vọng của cả nước quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ.
 
Chiều ngày 30/12/2020 vừa qua, trong niềm hân hoan xen lẫn tự hào của toàn thể Ban lãnh đạo, CBNV Gemadept và Cảng Gemalink, tàu M/V CMA CGM Mexico (Voy OUT7E1MA) là chuyến tàu đầu tiên của CMA CGM triển khai thử nghiệm đã cập bến cảng Gemalink an toàn, theo đúng lịch trình và vận hành đúng kỹ thuật.
 
Tàu CMA CGM Mexico chạy trên tuyến JAX đi từ Bờ Đông, cảng cuối cùng rời để đến Việt Nam là cảng Laem Chabang (Thái Lan). Thuộc thế hệ siêu tàu tiên tiến nhất, được đóng vào năm 2019, M/V CMA CGM Mexico có tải trọng lên đến 180.000DWT với tổng chiều dài 366m. Đây là chuyến tàu chạy thử nghiệm đầu tiên của hãng tàu CMA-CGM ghé Cảng Gemalink, dỡ xuống 1.333 container rỗng.
 
Cập cảng lúc 16h30 ngày 30/12 đến 9h50 ngày 31/12, tàu đã hoàn thành kế hoạch xếp dỡ theo đúng kế hoạch và đảm bảo quy trình xếp dỡ theo tiêu chuẩn. Năng suất xếp dỡ trung bình đạt 40 moves/giờ/cẩu. Các công tác chuẩn bị tiếp nhận, triển khai làm hàng, xếp dỡ, giải phóng tàu nhanh, đảm bảo an toàn khai thác hàng hải… đã được đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên lành nghề của Gemalink xuất sắc đảm trách và hoàn thành nhiệm vụ.
 
Thành công của việc tiếp nhận chuyến tàu thử nghiệm đầu tiên là mốc son quan trọng trong quá trình vận hành của một cảng mới, đặc biệt là cảng nước sâu có quy mô lớn nhất hiện nay tại khu vực cảng Cái mép và là tiền đề thuận lợi cho Gemalink trong việc khai thác thành công các chuyến tàu tiếp theo đúng lịch, đảm bảo quy trình vận hành đạt chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 
Với nguồn hàng của hãng tàu CMA-CGM là đối tác trong liên doanh Gemalink, liên minh hàng hải Ocean Alliance, Gemadept Shipping và các hãng tàu là đối tác đồng hành của Gemadept, Cảng Gemalink tự tin với vận hội tăng trưởng của Việt Nam, lợi thế của khu vực và sự hợp tác mạnh mẽ với đối tác, hãng tàu khách hàng, cảng sẽ khai thác tối đa công suất ngay trong những năm đầu sau khi chính thức đưa vào vận hành từ Quý 1/2021.  
 
 


 
Miền Bắc - Cảng Nam Đình Vũ tiên phong đón chuyến tàu đầu tiên trên tuyến hàng hải trực tiếp Ấn Độ - Hải Phòng
 
Trong nhịp điệu lao động hăng say của những ngày cuối năm và náo nức chào đón năm mới 2021, ngày 31/12/2020, đại diện Ban lãnh đạo CTCP Gemadept và Cảng Nam Đình Vũ cùng với các đối tác và cơ quan chức năng, biên phòng, hải quan… vui mừng tổ chức Lễ chào đón tàu M/V Asiatic Moon từ Kattupalli (Ấn Độ) cùng thuyền trưởng và các thuyền viên về đến Hải Phòng (Việt Nam). Đây là chuyến tàu tiên phong trên tuyến hàng hải trực tiếp kết nối Ấn Độ - Hải Phòng.
 
Tàu Asiatic Moon do hãng tàu Zim/Gold Star Lines khai thác có tải trọng 14.000 DWT. Hải trình được thiết kế cho tàu là Kattupalli – Port Kelang - Hải Phòng với thời gian vận chuyển trong vòng 14 ngày, giảm 1/3 thời gian vận tải trên tuyến hàng hải này so với lúc trước. Thực tế trước đây, dịch vụ từ Ấn Độ về Hải Phòng cần phải trung chuyển qua các cảng Singapore, Malaysia và HCM khiến cho hành trình kéo dài từ 22-30 ngày trên biển. Tuyến dịch vụ mới đi vào hoạt động giúp rút ngắn đáng kể thời gian vận chuyển, tiết kiệm chi phí Logistics, hỗ trợ tích cực cho sự chuyển dịch hàng hóa trên tuyến Ấn Độ - Việt Nam, đặc biệt khi nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Ấn Độ và ngược lại đang tăng cao.
 
Cũng tại sự kiện này, Cảng Nam Đình Vũ, hãng tàu Zim/Gold Star Lines và Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Khu vực II đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp nhằm nâng cao công tác trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, phối hợp hiệu quả giữa hãng tàu, doanh nghiệp cảng và cơ quan hải quan. 
 
Cảng Nam Đình Vũ là một trong những dự án cảng lớn nhất tại Hải Phòng nói chung và khu vực Đình Vũ nói riêng sau khi hoàn tất 3 giai đoạn. Hiện nay giai đoạn 1 của dự án đang được khai thác tốt với 2 cầu tàu có tổng độ dài 450m, năng suất xếp dỡ lên đến 35 moves/giờ/cẩu và có thể tiếp nhận cỡ tàu lớn nhất vào khu vực với tải trọng lên đến 50.000DWT. Sở hữu trang thiết bị hiện đại với diện tích bãi 210.000m2 có sức chứa đến 21.000 Teu, Cảng Nam Đình Vũ là đối tác chiến lược của nhiều hãng tàu lớn.
 
Tin vui từ khắp các mặt trận trong chuỗi hoạt động kinh doanh của Gemadept, với các sự kiện đón chuyến tàu thử nghiệm của CMA-CGM cập cảng Gemalink, Nam Hải ICD đón nhận lô hàng xe hơi mới, hàng dự án phục vụ cho dự án nhà máy điện gió Bình Đại và tiếp đến là đón chuyến tàu đầu tiên của hãng tàu Zim/Gold Star Lines tại Cảng Nam Đình Vũ đánh dấu những mốc son đáng tự hào, khép lại năm 2020 đầy thách thức của ngành khai thác cảng nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung và sẵn sàng chào đón một năm mới với niềm tin và hy vọng cho một chương phát triển mới đáng tự hào của Gemadept, sáng mãi tin thần tiên phong, phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy dòng chảy kinh tế của đất nước và khẳng định vị thế cảng của Việt Nam trên bản đồ khai thác cảng của thế giới.

 
 
Nguồn: https://thhp.vn/thoi-su/202101/10-phut-vang-01012021-64e61f6/

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: