Tin công ty

Dàn cẩu E-RTG hiện đại đầu tiên hành trình về đến Cảng nước sâu Gemalink

Ngày 26/09/2020, Ban dự án Cảng nước sâu Gemalink cùng đội ngũ chuyên gia vui mừng đón dàn 9 cẩu E-RTG hiện đại đã về đến Cảng an toàn trên tàu thiết bị Dongbang Giant 02.
 
Đây là những chiếc cẩu E-RTG đầu tiên trong gói thầu 18 chiếc trang bị cho Cảng Gemalink. Được sản xuất bởi Konecranes (Thụy Điển), tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị nâng hạ (Lifting Businesses), dàn cẩu E-RTG của Gemalink thuộc thế hệ hiện đại nhất thế giới sở hữu những tính năng ưu việt: sức nâng dưới khung cẩu lên đến 41 tấn, chiều cao xếp 5+1 tầng container và chiều ngang 7+1 hàng container. Với thiết kế tối ưu này, khoảng cách di chuyển và tầm hoạt động của cẩu đảm bảo tối ưu hóa năng suất làm hàng và đủ linh hoạt để cẩu có thể hoạt động an toàn, chính xác trong suốt quá trình vận hành.

Với mục tiêu xây dựng cảng xanh hiện đại, thế hệ cẩu E-RTG của Gemalink sử dụng 100% điện lưới (Full electric), được vận hành bán tự động, tích hợp công nghệ Kiểm soát tải linh hoạt (ALC) và cabin điều khiển thông minh cùng hệ thống DGPS kết hợp đồng bộ với phần mềm quản lý cảng CATOS hiện đại. Qua đó, mọi hoạt động theo dõi, quản lý khai thác, phối hợp giữa tuyến tiền phương và hậu phương của cảng được thực hiện nhịp nhàng, nhanh chóng và chuẩn xác đến từng vị trí container trên bãi.

Cập nhật đến hiện tại, cùng với 9 E-RTG này, trước đó, 4 trong 6 cẩu trục STS về Cảng đã được lắp đặt và đều đang trong giai đoạn kiểm tra, vận hành thử trước khi chính thức được chuyển giao kỹ thuật và bàn giao cho Cảng. Kế hoạch tổng thể, sau khi toàn bộ 6 cẩu trục STS và 18 cẩu E-RTG được hoàn thành lắp đặt trong tháng 10, Cảng sẽ vận hành thử nghiệm từ tháng 11/2020 để sẵn sàng đưa vào khai thác chính thức ngay từ đầu năm 2021.
 
* Một số hình ảnh về dàn cẩu STS và E-RTG hiện đại đầu tiên trang bị cho Cảng Gemalink:


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: