Tin công ty

Cảng Nam Hải Đình Vũ trở thành cảng đầu tiên tại khu vực Đình Vũ đón tàu 48.000 DWT

Ngày 15/5/2020 vừa qua, Cảng Nam Hải Đình Vũ, là cảng chiến lược thuộc chuỗi tám cảng biển dọc chiều dài đất nước của Công ty Cổ phần Gemadept (GMD), đã chính thức nhận quyết định của Cục Hàng Hải Việt Nam cho phép Cảng tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 48.000 DWT.

Cảng Nam Hải Đình Vũ là một trong cụm 4 cảng biển và ICD của GMD tại Hải Phòng. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2014 với quy mô lớn gấp ba lần Cảng Nam Hải trước đó, Cảng Nam Hải Đình Vũ đã trở thành một đầu mối giao thương quan trọng trong quần thể cảng sầm uất nhất khu vực miền Bắc.

Vị trí địa lý thuận lợi cùng với hệ thống tài sản được đầu tư bài bản, khai thác và vận hành chuyên nghiệp, Cảng Nam Hải Đình Vũ đã vươn mình phát triển mạnh mẽ và là điểm tựa, sức bật cho sự ra đời của cụm cảng Nam Đình Vũ sau này. Sở hữu những lợi thế vượt trội với vị trí chiến lược tại khu vực hạ lưu sông Cấm, chiều dài cầu tàu 450m, độ sâu trước bến -11,5m, khu vực quay tàu 250m, liên tục trong những năm vừa qua, Cảng luôn hoạt động đạt hiệu quả cao so với công suất thiết kế 500.000 Teu/năm. Với hạ tầng trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết vận hành theo quy trình làm hàng chuẩn và khoa học, năng suất xếp dỡ của Cảng luôn được đánh giá thuộc hàng đầu của khu vực Hải Phòng.

Liên tục cải tiến và không ngừng phát triển, trong năm 2019, với chiến lược đầu tư nâng cao công suất khai thác, Cảng đã được khẩn trương đầu tư lắp đặt thêm 8 cẩu RTG hậu phương hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của các hãng tàu hàng đầu thế giới và khu vực đã luôn tin tưởng, gắn bó và đồng hành cùng GMD trong suốt hành trình 30 năm qua. 

Với việc nâng cấp tải trọng tàu tiếp nhận từ 30.000DWT lên 48.000 DWT giảm tải, Cảng Nam Hải Đình Vũ đã trở thành cảng đầu tiên tại khu vực Đình Vũ có thể tiếp nhận tàu trọng tải lớn gần 50.000DWT vào làm hàng. Điều này thực sự ý nghĩa, đánh dấu một chương phát triển mới của Cảng trong xu thế gia tăng cỡ tàu trên thế giới cũng như kịp thời đón lượng lớn dòng dịch chuyển luồng hàng từ khu vực thượng lưu đổ về.

Với việc đầu tư mạnh để tăng năng lực xếp dỡ và tải trọng tàu tiếp nhận, Cảng Nam Hải Đình Vũ luôn sẵn sàng tâm thế để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị trường được dự báo sẽ phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Theo đó, cùng với Nam Hải tại thượng nguồn, Nam Đình Vũ tại hạ nguồn và hậu phương vững chắc Nam Hải ICD, Cảng Nam Hải Đình Vũ sẽ không ngừng nỗ lực phát triển mạnh mẽ trong hệ sinh thái của chuỗi Logistics và khai thác cảng của Tập đoàn Gemadept.
 
* Quyết định Số 682/QĐ-CHHVN ngày 15/05/2020

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: