Tin công ty

Cảng Gemalink đón chào 2 cẩu STS lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam

Sáng ngày 07/07/2020, trong niềm hân hoan của đội ngũ chuyên gia, Ban Lãnh đạo và Ban dự án Cảng quốc tế Gemalink, tàu thiết bị Mega Caravan-2 với 02 cẩu trục STS đã cập bến cảng an toàn. Dàn cẩu trục cao lớn và hiện đại nhất thế giới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, với lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay trên nền trời xanh thẳm, vui mừng được gia nhập vào đại Gia đình Cảng của Tập đoàn Gemadept.

Được sản xuất bởi Doosan, Hàn Quốc, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế tạo cơ khí bao gồm trang thiết bị cảng, cẩu trục STS trang bị cho Cảng Gemalink được thiết kế với chiều cao 92m - tương đương một tòa cao ốc  22 tầng, dài 150m, rộng 27m, nặng hơn 1.700 tấn, có tầm với 24+2 hàng container. Từ bờ, cẩu có thể vươn xa 70m ra biển, có thể nâng cùng lúc 02 container loại 20 feet hoặc hàng rời và hàng dự án với trọng tải 65 tấn và 85 tấn.   

Cảng Gemalink được thiết kế là cảng thông minh (Smart Port), thông qua hệ thống phần mềm, toàn bộ thông tin, dữ liệu trong quá trình vận hành cẩu sẽ được truyền trực tiếp về Trung tâm vận hành Cảng, đảm bảo việc kiểm soát đến từng vị trí container trên bãi, qua đó hoạt động khai thác cảng trở nên đồng bộ nhịp nhàng, hiệu quả và an toàn để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Theo kế hoạch, công tác thi công, lắp đặt toàn bộ 6 cẩu trục, 18 cẩu RTG và các trang thiết bị khác của Cảng Gemalink sẽ được hoàn thành trong tháng 10, sẵn sàng để Cảng chạy thử nghiệm từ tháng 11/2020 và chính thức đưa vào vận hành từ đầu năm 2021. Khi toàn bộ thiết bị cẩu đi vào vận hành thương mại sẽ đảm bảo phục vụ công suất bốc dỡ giai đoạn 1 của cảng Gemalink là 1,5 triệu TEU/năm.

Hòa cùng không khí khẩn trương hoàn thiện thi công hạ tầng Cảng và tiến độ lắp đặt các trang thiết bị thượng tầng, tầm vóc một cảng biển nước sâu quy mô hàng đầu cả nước với tổng giá trị đầu tư lên đến 520 triệu USD đang ngày càng hiện lên mạnh mẽ ngay tại vùng cửa biển Vũng Tàu sầm uất.

Hơn thế nữa, Cảng quốc tế Gemalink - liên doanh giữa Công ty Cổ phần Gemadept và hãng tàu hàng đầu thế giới CMA-CGM - sẽ trở thành niềm tự hào của người Việt khi trở thành một trong Top 19 thương cảng của thế giới có thể tiếp nhận cỡ tàu lớn nhất hiện nay lên đến 200.000 tấn trọng tải, là một trong những Trung tâm trung chuyển giao thương hàng hóa quan trọng bậc nhất của khu vực Đông Nam Á, đặc biệt với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ từ những hiệp định thương mại tự do FTA, CPTPP và EVFTA, Cảng Gemalink sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cả nước.

* Hình ảnh 02 cẩu trục STS đầu tiên về đến Cảng quốc tế Gemalink

Tham khảo: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/cang-bien-lon-nhat-viet-nam-gemalink-hoan-thanh-80-tien-do-607762/

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: