Tin công ty

Gemadept liên tiếp đón nhận tin vui tại khối Cảng phía Bắc

[ {{formatDate('2021-09-10T11:12:08.143Z')}}]

Trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9/2021 vừa qua, Gemadept liên tiếp đón nhận những tin vui tại khối Cảng phía Bắc, là thành quả đáng ghi nhận từ những nỗ lực rất lớn của Công ty nhằm thực hiện song song hai nhiệm vụ phòng chống dịch và đảm bảo đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cảng Nam Hải Đình Vũ chào đón tuyến dịch vụ “QVS” thuộc Hãng tàu Cosco

Ngày 31/08/2021, Cảng Nam Hải Đình Vũ đã đón và khai thác thành công tàu M/V CALA PAGURO V.062SN trên tuyến dịch vụ ‘QVS’ có lịch trình CNQZH – VNHPH – CNYPU do Hãng tàu Cosco khai thác.

Hãng tàu Cosco, được viết tắt từ China Ocean Shipping Company Limited, là hãng tàu lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Maersk và MSC. Hiện nay, các tuyến vận tải của Hãng tàu Cosco trải khắp trên toàn thế giới từ các tuyến nội địa đến các Châu lục gồm Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi với đội tàu gồm 403 tàu container đủ loại và kích cỡ, tổng khả năng vận chuyển lên đến 2,2 triệu TEU.

Việc Hãng tàu Cosco tin tưởng lựa chọn Cảng Nam Hải Đình Vũ là điểm đến đáng tin cậy cho tuyến dịch vụ ‘QVS’, đồng thời Cosco hiện đang có tuyến dịch vụ “JCV” cập Cảng Nam Hải Đình Vũ từ tháng 4/2021 đã khẳng định chất lượng dịch vụ và tính cam kết cao của Cảng Nam Hải Đình Vũ, đáp ứng tốt yêu cầu của các hãng tàu lớn trên thế giới. Điều này cũng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Gemadept và Hãng tàu Cosco.

Sự hợp tác, ủng hộ quý báu từ Hãng tàu Cosco và các Hãng tàu hàng đầu khu vực và thế giới đóng vai trò quan trọng gia tăng sản lượng thông qua của Cảng Nam Hải Đình Vũ nói riêng và hệ thống Cảng của Gemadept nói chung. Tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty không ngừng nỗ lực cao nhất mang đến những giá trị vượt trội và cam kết chất lượng dịch vụ, đáp ứng kỳ vọng của các hãng tàu đối tác.

Cảng Nam Đình Vũ chào đón tàu M/V XIN HAI XIU V.21001WE thuộc Hãng tàu Zhonggu

Tiếp nối tin vui của Cảng Nam Hải Đình Vũ, ngày 01/09/2021, Cảng Nam Đình Vũ đã tiếp nhận thành công tàu M/V XIN HAI XIU V.21001WE trên tuyến dịch vụ mới ‘CV2’ cập cảng. Tuyến dịch vụ ‘CV2’ có lịch trình NANSHA – SHEKOU – HAI PHONG – NANSHA do hãng tàu Zhonggu khai thác.

Là một cảng quy mô, hiện đại hàng đầu cụm cảng Đình Vũ, Hải Phòng, trong năm thứ 3 đi vào hoạt động, Cảng Nam Đình Vũ không ngừng nâng cao năng lực khai thác, tiếp nhận thêm các tuyến dịch vụ mới từ các hãng tàu quốc tế hàng đầu, đáp ứng nhu cầu hàng hóa xuất nhập khẩu không ngừng gia tăng.

Nhằm tiếp tục nắm bắt các cơ hội đến từ thị trường tiềm năng phía Bắc, đặc biệt sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, tạo sức bật mới cho nền kinh tế và hoạt động giao thương, Gemadept đang có kế hoạch khẩn trương triển khai xây dựng Giai đoạn 2 cụm Cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng với quy mô 22 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng, công suất 600.000 TEU để sẵn sàng đưa vào khai thác từ năm 2023, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa và sản lượng gia tăng của các hãng tàu đối tác.

Cảng Nam Đình Vũ đạt kỷ lục mới về năng suất khai thác hàng hóa

Thêm một điểm sáng tại Cảng Nam Đình Vũ, ngày 06/09/2021, cảng đã đạt kỷ lục mới về năng suất khai thác hàng hóa trên tàu M/V MSC Lidia thuộc hãng tàu MSC.

Mediterranean Shipping Company S.A. (Hãng tàu MSC) hiện là công ty vận tải container lớn thứ hai trên thế giới. MSC đang vận hành đội tàu gồm 549 chiếc, tổng khả năng vận chuyển lên đến hơn 3 triệu TEU, chiếm khoảng 16% thị phần trong thị trường vận tải container quốc tế. Các tuyến vận tải của MSC kết nối đến 315 cảng trên thế giới ở khắp các lục địa. Gemadept vinh dự là nhà khai thác cảng Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Hãng tàu MSC trong suốt những năm qua.

Với tổng sản lượng 2.780 TEU khai thác trên tàu M/V MSC Lidia; Năng suất xếp dỡ đạt 100 move/giờ (1.586 move trong 16 giờ); Đây là dấu mốc ấn tượng không chỉ đối với Cảng Nam Đình Vũ mà còn đối với hệ thống cảng phía Bắc, là thành quả đáng tự hào từ quyết tâm chuẩn hóa quy trình và phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp trong vận hành khai thác của Cảng Nam Đình Vũ nói riêng và Gemadept nói chung.

Chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, Cảng Nam Đình Vũ nỗ lực thực hiện “hai nhiệm vụ” chống dịch, đảm bảo an toàn và năng suất cho người lao động, cam kết giải phóng hàng hóa đúng giờ và vượt chỉ tiêu, kết hợp với ứng dụng tối đa các nền tảng công nghệ thông tin, chuẩn bị sẵn sàng và chi tiết các phương án cùng với đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp là những yếu tố quan trọng và khác biệt giúp Cảng Nam Đình Vũ đạt được mốc son mới này trong quá trình khai thác, tạo đà cho những thành tích vượt bậc hơn nữa trong thời gian tới.  

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]