Tin công ty

Gemadept - Công ty Chủ đề cho CFA Institute Research Challenge 2021

[ {{formatDate('2021-10-08T09:01:54.260Z')}}]

Trải qua 10 năm tổ chức cuộc thi CFA Institute Research Challenge tại Việt Nam, công ty chủ đề luôn là những doanh nghiệp tiêu biểu cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và là đai diện cho ngành nói riêng. Năm nay, Gemadept là doanh nghiệp hàng đầu về Cảng và Logictics tại Việt Nam vinh dự được Học viên CFA lựa chọn là Công ty chủ đề cho mùa giải 2021-2022. Trải qua quá trình làm việc, ban tổ chức gồm Học viện CFA và Gemadept đã phối hợp tổ chức thành công buổi “Gặp gỡ Công ty Chủ đề” với toàn bộ học viên CFA tham gia chương trình năm nay trên mọi miền đất nước.

CFA Institute Research Challenge là cuộc thi về phân tích đầu tư quy mô toàn cầu, được tổ chức bởi Học Viện CFA hàng năm. Cuộc thi tạo ra sân chơi bổ ích và hào hứng cho đông đảo sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, v.v… của các trường đại học danh tiếng. Tham gia cuộc thi mỗi đội thi sẽ chuẩn bị một báo cáo phân tích chuyên sâu về một công ty niêm yết hàng đầu trên sàn chứng khoán và thuyết trình nhận định đầu tư của đội trước Ban giám khảo gồm các chuyên gia đầu tư, phân tích chứng khoán, quản lý quỹ.

Cuộc thi sẽ diễn ra liên tục trong 3 tháng, gồm các hoạt động phân tích công ty chủ đề, các đội sẽ nhận cố vấn từ một chuyên gia phân tích (mentor), lập báo cáo phân tích, thuyết trình báo cáo trước Hội đồng giám khảo. Vòng thi khu vực và vòng chung kết toàn cầu do Học viện CFA tổ chức. Đội chiến thắng từ mỗi cuộc thi trong nước sẽ được đại diện quốc gia đó tham gia vòng khu vực. Đội chiến thắng của cuộc thi khu vực sẽ đại diện tham gia trận chung kết toàn cầu.

Trải qua 10 năm tổ chức cuộc thi CFA Institute Research Challenge tại Việt Nam, công ty chủ đề luôn là những doanh nghiệp tiêu biểu cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và là đại diện cho những ngành có vai trò dẫn dắt và tiềm năng phát triển nói riêng. Năm nay, Gemadept vinh dự được Học viên CFA lựa chọn là Công ty chủ đề cho mùa giải 2021-2022. Và ngày 29/09/2021 vừa qua, Học viện CFA và Gemadept đã phối hợp tổ chức thành công buổi “Gặp gỡ Công ty Chủ đề”. Buổi gặp gỡ được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của Trưởng đại diện và Ban tổ chức Học viện CFA, Cộng đồng CFA Việt Nam, đại diện Ban lãnh đạo và các phòng ban chuyên môn của Gemadept, đặc biệt có sự tham gia của gần 100 sinh viên đến từ 19 trường đại học danh tiếng trên toàn quốc, 

Được đồng hành cùng với chương trình trong năm thứ 11 diễn ra sự kiện và là đại diện đầu tiên của ngành Cảng & Logistics trong cả nước là niềm vinh dự và là trọng trách của Gemadept. Qua đó, các đại diện Gemadept đã giao lưu với những gương mặt sinh viên ưu tú và tận tình giải đáp những câu hỏi rất hay về chiến lược, tiềm năng tăng trưởng và hoạt động sản xuất kinh doanh của Gemadept đến từ các đội thi. Ban lãnh đạo chia sẻ với các bạn học viên như những nhà đầu tư chuyên nghiệp về các lĩnh vực hoạt động, tầm nhìn 2021-2025, cập nhật những dự án Công ty sắp triển khai trong thời gian tới cũng như định hướng phát triển xanh, số hóa và phát triển bền vững của Gemadept.

Trao đổi cởi mở và thân mật với các đội thi, đại diện Ban lãnh đạo Gemadept chia sẻ thành công là một hành trình chứ không phải là một điểm đến. Gemadept đã trải qua một hành trình hơn ba thập kỷ tiên phong cùng đất nước khởi nghiệp từ giai đoạn đầu mở cửa nền kinh tế với rất nhiều khó khăn, thách thức. Xác định sứ mệnh thúc đẩy dòng chảy kinh tế, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành, Gemadept quyết tâm hướng đến tầm nhìn trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam về hệ sinh thái tích hợp Cảng và Logistics.  

Hướng đến những mục tiêu tăng trưởng, Gemadept tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu, nâng cao năng lực cốt lõi; đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển hệ sinh thái Cảng – Logistics cả chiều rộng và chiều sâu; tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại… Song song đó, Công ty luôn chú trọng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, quyết tâm xây dựng doanh nghiệp và đất nước phát triển thịnh vượng, trường tồn.

Vinh dự là Công ty Chủ đề mùa giải năm nay, Gemadept mong muốn đồng hành cùng Học viện CFA và Cộng đồng CFA Việt Nam đem đến một sân chơi thật sự thách thức, gay cấn, thú vị, bổ ích và hào hứng cho tất cả các đội tham dự, qua đó chọn ra được những tài năng xứng đáng tiếp nối truyền thống đóng góp cho doanh nghiệp và cộng đồng, truyền cảm hứng và động lực để thế hệ trẻ tiếp tục viết lên những những chương đáng tự hào cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

* Hình ảnh tại buổi gặp mặt Gemadept và các đội thi CFA Institute Research Challenge ngày 29/09/2021.

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]