Tin công ty

Cảng nước sâu Gemalink vinh dự đạt Giải thưởng Dự án Tốt nhất Toàn cầu

[ {{formatDate('2021-10-03T00:00:00.000Z')}}]

 

Ngày 27/09/2021, tạp chí Engineering News Record (ENR) đã công bố danh sách Giải thưởng Dự án Tốt nhất Toàn cầu (Global Best Projects Awards) năm 2021. Trong đó, Cảng nước sâu Gemalink là dự án cảng biển duy nhất đại diện cho Việt Nam và là một trong hai dự án của thế giới được vinh danh trong hạng mục Công trình hàng hải dân dụng.

Đây là lần thứ 9 cuộc thi Các Dự án Tốt nhất Toàn cầu được ENR, một tạp chí danh tiếng chuyên cung cấp tin tức, phân tích số liệu, ý kiến cho các nghành công nghiệp, xây dựng trên toàn thế giới, tổ chức. Tương tự những cuộc thi nổi tiếng của ENR tại Hoa Kỳ và khu vực, cuộc thi Các Dự án Tốt nhất Toàn cầu nhằm xác định và vinh danh những dự án xây dựng nổi bật và tiêu biểu nhất trong năm, đồng thời tôn vinh những công ty đã thiết kế và xây dựng các công trình này.

Các dự án tham gia cuộc thi năm nay cạnh tranh ở 20 hạng mục khác nhau như hạng mục Sân bay/Cảng biển, Môi trường, Chăm sóc sức khỏe, v.v… Kết quả giải thưởng của cuộc thi được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí quan trọng đó là khả năng vượt qua thách thức toàn cầu và làm việc với cộng đồng quốc tế; đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn; đổi mới và đóng góp cho ngành cũng như xã hội; chất lượng xây dựng; chức năng và tính thẩm mỹ của công trình.

Sau thời gian nghiên cứu, phân tích và thẩm định gắt gao, Hội đồng chấm giải gồm những chuyên gia kỳ cựu đã chọn ra những công trình chiến thắng trong mùa giải năm nay. Trong đó, Cảng nước sâu Gemalink xuất sắc là dự án cảng biển duy nhất đại diện cho Việt Nam và là một trong hai dự án của thế giới được vinh danh trong hạng mục Công trình hàng hải dân dụng. Đây là niềm vui và niềm vinh dự lớn cho Cảng nước sâu Gemalink khi tự hào ghi tên Việt Nam vào danh sách những công trình xây dựng cảng biển được thế giới tôn vinh và đánh giá rất cao. 

 Chính thức đón chuyến tàu đầu tiên ngay đầu xuân năm 2021, siêu cảng nước sâu Gemalink là thành viên mới trong chuỗi 8 cảng từ Bắc vào Nam của Gemadept, một mắt xích đóng vai trò chiến lược trong hệ sinh thái tích hợp Cảng - Logistics của Công ty và là một trung tâm trung chuyển quan trọng hàng đầu Châu Á và thế giới. Từ Cảng Gemalink, những thế hệ siêu tàu Megaship kết nối thẳng đến Châu Âu, Châu Mỹ, giúp giảm đáng kể chi phí và thời gian vận chuyển cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam, đồng thời gia tăng lợi thế cạnh tranh của hàng hóa nước nhà trên thương trường quốc tế. Là công trình cảng nước sâu hiện đại, sở hữu những lợi thế vượt trội so với các cảng khác trong cùng khu vực, Gemalink góp phần thúc đẩy, nâng cao năng lực hạ tầng cảng biển Việt Nam trong giai đoạn hội nhập thương mại toàn cầu mạnh mẽ.

Với việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của cuộc thi, vượt qua rất nhiều các công trình quy mô, tầm cỡ khác, được ENR công nhận và vinh danh trong số những Dự án Tốt nhất Toàn cầu năm 2021 đã minh chứng cho tính hiệu quả, an toàn, chất lượng vượt trội của Cảng Gemalink. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để Gemalink tiếp tục chuyển mình mạnh mẽ trong Giai đoạn 2 triển khai dự án, dự kiến sẵn sàng đưa vào khai thác từ năm 2023 đáp ứng nhu cầu, kỳ vọng của thị trường và đón bắt những vận hội đến từ các Hiệp định thương mại tự do FTA cũng như dòng chảy hàng hóa từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

* Một số hình ảnh Cảng nước sâu Gemalink

 

other

{{item.title}}

[ {{formatDate(item.date)}}]