Tin công ty

LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH NIÊM YẾT VÀ CHÀO MỪNG NGÀY GIAO DỊCH CHÍNH THỨC CỔ PHIẾU SCS

Ngày 3/8/2018, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCSC) với mã cổ phiếu là SCS. Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, đại diện SCSC, các cổ đông sáng lập, doanh nghiệp là đối tác, khách hàng, công ty tư vấn, các công ty chứng khoán và các đơn vị báo chí, truyền thông.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Tuyết Hằng – Giám đốc Phòng Quản lý và thẩm định niêm yết đã phát biểu khai mạc và công bố quyết định niêm yết cổ phiếu SCS. Tiếp sau đó, bà Trần Anh Đào – Phó Tổng Giám đốc Sở GDCK TP.HCM đã trao quyết định niêm yết 49.985.700 cổ phiếu với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 174.105 đồng/cổ phiếu. Như vậy, SCSC đã chính thức trở thành thành viên thứ 452 niêm yết trên HOSE.

Để mở đầu thời khắc lịch sử của cổ phiếu SCS trước phiên giao đầu tiên, Bà Bùi Thị Thu Hương – Chủ tịch HĐQT SCSC cùng đại diện các khách quý đã cùng tham gia Lễ đánh tiếng cồng và thực hiện nghi lễ ghi sổ lưu niệm ghi lại những cảm xúc về sự kiện đầy ý nghĩa ngay trước đại sảnh của Sở GDCK TPHCM, chính thức thông báo sự xuất hiện của cổ phiếu SCS trên sàn giao dịch HOSE.

Trong bài phát biểu của mình, Ông Nguyễn Quốc Khánh – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SCSC đã thay mặt Ban lãnh đạo SCSC gửi lời tri ân đến UBCK, Sở GDCK TP. HCM, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, các cơ quan ban ngành, quý cổ đông, đặc biệt là các cổ động sáng lập là Công ty Cổ phần Gemadept (GMD), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV), các nhà đầu tư, khách hàng, đối tác và CBCNV công ty. Trở thành một tổ chức phát hành trên HOSE là một mốc son quan trọng trong quá trình phát triển của SCSC, thể hiện sự trưởng thành, chuyên nghiệp và minh bạch trong công tác quản trị, điều hành của SCSC, đồng thời mở ra một chương phát triển mới. Từ đây, SCSC sẽ cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

SCSC được thành lập ngày 08 tháng 4 năm 2008, cách đây hơn 10 năm. Các cổ đông nắm giữ từ trên 10% vốn cổ phần của Công ty tại ngày 11/06/2018 gồm: Công  ty CP GEMADEPT (32,25%); Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam – CTCP (13,12%) và Cty TNHH MTV Sửa chữa máy bay 41 (12,60%).

Sự ra đời của SCSC mang đến cho thị trường một Nhà ga hàng hóa hàng không đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại cửa ngõ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của ngành hàng không và của các khách hàng là các hãng hàng không trên toàn thế giới. Tháng 04/2011, SCSC chính thức trở thành thành viên của Hội đồng phục vụ mặt đất (IGHC) trực thuộc Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Tiếp theo đó, SCSC đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng an toàn trong khai thác dịch vụ mặt đất ISAGO của IATA, chứng nhận TAPA A của Hiệp hội bảo vệ tài sản vận chuyển và chứng nhận về yêu cầu an ninh hàng hoá vào châu Âu RA3. Tất cả đã minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức và cải tiến công nghệ của SCSC nhằm đảm bảo an toàn và an ninh trong hoạt động phục vụ hàng hóa, cung ứng tới khách hàng những dịch vụ với chất lượng hàng đầu và giá cả cạnh tranh nhất.

Nhà ga hàng hóa SCSC tọa lạc tại phía Tây Nam ga hành khách – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, có diện tích rộng 143.000 m2, bao gồm ba khu vực chính:
  • Khu vực sân đậu: 52.421 m2, có sức chứa 3 máy bay cỡ lớn B747F hoặc 5 máy bay A321 cùng lúc.
  • Khu vực Nhà ga hàng hóa: 26.670 m2 có công suất thiết kế 200.000 tấn hàng hóa (giai đoạn 1) và 350.000 tấn hàng hóa (giai đoạn 2).
  • Khu vực nhà kho, bãi đậu xe, đường giao thông, công trình phụ trợ và tòa nhà văn phòng hiện đại rộng 64.000 m2.
Thời gian đầu đi vào hoạt động, SCSC chỉ có vỏn vẹn 3 hãng hàng không Cargolux, Cardigair và Lufthansa, tuy nhiên đến nay, danh sách khách hàng của SCSC đã nhanh chóng được nối dài với gần 30 hãng hàng không hàng đầu thế giới đang có mặt tại Việt Nam; thị phần tại khu vực Hồ Chí Minh đã gia tăng từ 30% trong 2016 lên 35% trong 2017; doanh thu và lợi nhuận trước thuế bình quân của SCSC trong 3 năm gần đây tăng trưởng ấn tượng, đạt lần lượt 30% và 60%. Đặc biệt, thị giá cổ phiếu của SCSC đã tăng gấp hơn 2,5 lần so với thời điểm đầu tiên SCSC có mặt tại sàn Upcom tháng 7/2017.

Với những gì đã đạt được, sự kiện cổ phiếu SCS chính thức niêm yết trên HOSE sẽ tiếp tục tạo được niềm tin vững chắc trong đông đảo các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để SCSC thu hút thêm nguồn vốn để tiếp tục phát triển ổn định và bền vững trong tương lai. Ban lãnh đạo SCSC quyết tâm phát huy cao nhất năng lực của mình để lãnh đạo và điều hành công ty hoạt động mang lại hiệu quả cao, tài chính minh bạch, công bố thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ và đúng quy định, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán Việt Nam và của nền kinh tế nước nhà.


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: