Tin công ty

Gemadept phối hợp cùng Ngân hàng HSBC tổ chức hội thảo nội bộ nhận định triển vọng nền kinh tế Việt Nam năm 2016

Ngày 18/03/2016, Công ty CP Gemadept đã phối hợp cùng Ngân hàng HSBC tổ chức buổi hội thảo nội bộ tại trụ sở chính của Gemadept với chủ đề “Mở rộng cơ hội giao thương quốc tế trong bối cảnh kinh tế bất ổn”“Phát triển kinh tế sôi động – triển vọng kinh tế Việt Nam từ năm 2016".

Tham dự hội thảo có sự  tham dự của các cấp lãnh đạo Công ty CP Gemadept và Ngân hàng HSBC cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của Gemadept nhằm cập nhật các thông tin, xu hướng mới nhất của thị trường và nền kinh tế.
Tại buổi hội thảo, Công ty đã nghe hai diễn giả đến từ Ngân hàng HSBC – Ông Douglas Lippoldt, chuyên gia cao cấp kinh tế học toàn cầu và Bà Izumi Devalier, chuyên gia kinh tế khu vực châu Á, chuyên trách thị trường Nhật Bản, Việt Nam – trình bày về hai chủ đề trên.

Theo nhận định của HSBC, Việt Nam sẽ là một trong những nước hưởng lợi nhiều nhất về tăng trưởng GDP từ TPP. Việt Nam có thể tăng thêm 10,5% so với việc nếu không gia nhập TPP. Những yêu cầu và tiêu chuẩn cao mà TPP đặt ra sẽ hỗ trợ cho Việt Nam trong quá trình cải cách trong nước, cải thiện môi trường kinh doanh, củng cố niềm tin và thu hút nhiều hơn nữa vốn đầu tư nước ngoài.

HSBC cũng đánh giá mặc dù bối cảnh toàn cầu đầy khó khăn nhưng niềm tin vào thị trường Việt Nam đang được khôi phục. Dẫn chứng là xuất khẩu vẫn đang tăng và được kỳ vọng sẽ tăng hơn 10% mỗi năm trong giai đoạn 2016-2030.
Với vị trí địa lý lý tưởng mà Việt Nam đã có – khi nằm bên cạnh các quốc gia phát triển nhanh như Ấn Độ, Trung Quốc và các nước ASEAN, cùng quan hệ tốt với thị trường phương Tây, HSBC cho rằng việc gia nhập TPP, RCEP, AEC và FTA với EU… sẽ thúc đẩy thương mại Việt Nam ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, lạm phát của Việt Nam đã dịu lại nhưng tình trạng ổn định sẽ không kéo dài mãi; việc thâm hụt kép sẽ trở lại vào năm 2016. Chính vì vậy Việt Nam cần sớm có những biện pháp thắt chặt để giữ thâm hụt thương mại ở mức có thể kiểm soát, cải thiện năng suất lao động, tận dụng nguồn lực về vốn, nhân công giá rẻ và tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả hơn.
Sau phần thuyết trình, Ban lãnh đạo hai bên và các chuyên gia đã trao đổi thiết thực về những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam nói chung và Gemadept nói riêng nhằm chuẩn bị cho việc hội nhập sâu rộng hơn trong thời gian tới. Đây cũng là tiền đề để phát triển hợp tác giữa HSBC và Gemadept trong các dự án sắp tới của Công ty.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về Khai thác cảng và Logistics của Việt Nam, với sự gắn kết chặt chẽ với hoạt động xuất nhập khẩu và giao thương quốc tế, Gemadept đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu, đánh giá, nhận định diễn biến và xu hướng của thị trường thông qua những nghiên cứu nội bộ Công ty bên cạnh việc thường xuyên trao đổi ý kiến với các chuyên gia và tổ chức kinh tế uy tín. Trên cơ sở đó, Gemadept xây dựng những chính sách và chiến lược linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn của nền kinh tế nhằm đạt được các mục tiêu tăng trưởng mạnh và bền vững. 


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: