Tin công ty

Gemadept duy trì vị trí Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017

Vào ngày 29/5 vừa qua, Forbes Việt Nam đã công bố danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017.

Danh sách xếp hạng dựa trên kết quả kinh doanh tốt nhất theo từng lĩnh vực của các doanh nghiệp niêm yết trên cả 2 sàn chứng khoán TP.HCM (HSX) và sàn Hà Nội (HNX). Các công ty được tính điểm dựa vào tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời và tăng trưởng trong giai đoạn 2012-2016. Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty này nắm giữ hơn 60% giá trị vốn hóa của cả 2 sàn chứng khoán hiện nay. Tổng doanh thu của 50 công ty đạt 734.822 tỷ đồng, tương đương gần 32,4 tỷ USD, tăng 55% so với năm trước. Tổng lợi nhuận đạt 79.461 tỷ đồng, tăng 49%.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Công ty Cổ phần Gemadept được vinh danh trong danh sách này nhờ tận dụng tốt các cơ hội của thị trường, có định hướng chiến lược phù hợp, linh hoạt với tình hình thị trường có nhiều biến động. Kết thúc năm tài chính 2016, Gemadept đã hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh cả về doanh thu và lợi nhuận.

Song song với việc đảm bảo các mục tiêu kinh doanh, đảm bảo lợi ích mang đến cho các bên hữu quan và đóng góp cho cộng đồng, xã hội, Gemadept đã đẩy mạnh việc phát triển mạng lưới, tăng cường quy mô hoạt động thông qua những dự án trọng điểm mà Tập đoàn đã và đang triển khai thuộc hai lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là khai thác Cảng và Logistics.
 
Đối với Gemadept, năm vừa qua là khởi đầu tương đối thuận lợi cho chiến lược phát triển trung hạn giai đoạn 2016-2020 với việc triển khai hàng loạt dự án trọng điểm, cụ thể trong năm, Tập đoàn đã hoàn thành và đưa vào khai thác dự án Nam Hải ICD, Mekong Logistics và Trung tâm tiếp vận xe ô tô “K”line – Gemadept.
 
Trong năm 2017 và các năm tiếp theo, kiên định với chiến lược phát triển đã đề ra và nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu gia tăng của thị trường cùng với đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam, Gemadept tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đưa vào vận hành các dự án Cảng và Logistics bao gồm hai dự án quy mô lớn là Cảng container Nam Đình Vũ tại Hải Phòng và dự án Cảng nước sâu Gemalink tại Cái Mép (BRVT).
 
Là doanh nghiệp niêm yết hàng đầu từ năm 2002 cho đến nay, Gemadept luôn nỗ lực không ngừng nhằm phát huy giá trị doanh nghiệp, gia tăng lợi ích cho Cổ đông và các bên hữu quan vì mục tiêu phát triển bền vững. Việc Gemadept tiếp tục được Forbes vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam đã một lần nữa khẳng định niềm tin của cộng đồng, xã hội dành cho Gemadept.


 
* Xem tin và danh sách 50 doanh nghiệp tại các đường Link sau: 
 
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/50-cong-ty-niem-yet-tot-nhat-viet-nam-3592304.html
 
http://vietnambiz.vn/forbes-cong-bo-top-50-doanh-nghiep-niem-yet-tot-nhat-viet-nam-22545.html

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: