Tin công ty

Gemadept được vinh danh trong Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 9/6/2017, tại Lễ trao giải lớn nhất trong năm của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, Công ty Cổ phần Gemadept được vinh danh trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”.
 
Đây là sự kiện đánh dấu 6 năm thực hiện chương trình Top 50 của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investments Group (VIG), Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đó, nhiều chuyên gia đến từ Trường Kinh doanh Havard (Mỹ), đồng thời có sự tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. 
 
Hội đồng Khảo sát của dự án Top 50 duy trì 3 tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào vòng khảo sát gồm:(1) Đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỷ đồng trở lên; (2) Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 250 tỷ đồng trở lên; (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 25 tỷ đồng.
Ngoài ra, Hội đồng xem xét xếp hạng dựa vào các tiêu chí quan trọng khác như: tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 
Trong bảng xếp hạng, Gemadept thuộc nhóm 3 doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực Khai thác cảng và Logistics.
 
Năm vừa qua, mặc dù tình hình thị trường trong nước còn nhiều khó khăn trong bối cảnh kinh tế, chính trị thế giới có những biến động mạnh mẽ, bằng chính sách quản trị linh hoạt, chủ động ngăn ngừa rủi ro, tăng cường hiệu quả hoạt động, nắm bắt tốt các cơ hội và đặc biệt với sự ủng hộ của  khách hàng, đối tác, các cơ quan hữu quan, Gemadept đã hoàn thành vượt các chỉ tiêu kinh doanh. Cụ thể doanh thu đạt 3.744 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 481 tỷ đồng.
 
Hướng đến mục tiêu phát triển trung hạn đến năm 2020, Tập đoàn tiếp tục phát triển các dự án trọng điểm thuộc hai lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Khai thác cảng và Logistics nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu gia tăng của thị trường trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đã ghi nhận những tín hiệu khởi sắc.
 
Tháng 4 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 đạt khoảng 6.5%, dẫn đầu khu vực Châu Á. Đây là tiền đề thuận lợi cho Gemadept nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong quá trình phát triển, tăng cường quy mô, phạm vi hoạt động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia. /.
 


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: